Top 10 phần mềm tính lương lên ngôi / Phần mềm lương digiiC&B

Phần mềm tính lương (phần mềm nhân sự tiền lương) là khái niệm quen thuộc trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm lương là giải pháp hữu hiệu trong quản lý nhân sự cho đến trả lương nhanh chóng, hiệu quả.

Bạn là chủ doanh nghiệp, hay giám đốc nhân sự? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn phần mềm nào phù hợp giữa vô vàn những sự lựa chọn hiện nay? Dưới đây tổng hợp 10 phần mềm tính lương được tin dùng nhất bởi các doanh nghiệp lớn. Hãy cùng OOC khám phá nhé!

Phần mềm tính lương là gì?

Phần mềm tính lương hay phần mềm lương là công cụ hỗ trợ con người xử lý các tác nghiệp liên quan đến trả lương cho nhân viên. Đó là ghi nhận kết quả chấm công, tính lương, thưởng. Phần mềm tính lương giúp DN tự động hóa nhiều hoạt động trong khâu tính lương, thông báo thông tin về thu nhập cá nhân nhanh và chính xác.

Hiện nay, nhiều tổ chức và doanh nghiệp thường lựa chọn giải pháp thuê ngoài khi tính lương nhằm tiết kiệm nguồn nhân lực. Tuy nhiên, phần mềm tính lương sẽ là giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo tính bảo mật – đặc biệt là vấn đề liên quan tới nguồn nhân lực.

Phần mềm tính lương digiiC&B – nền tảng tính lương từ sự kết hợp giữa công ty tư vấn và các chuyên gia công nghệ.

phần mềm tính lương

>>> 10 phần mềm quản lý dự án tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Nên hay không sử dụng phần mềm tính lương miễn phí?

✅Không nhận sự hỗ trợ từ nhà cung cấp

“Tự thân vận động” là khái niệm đi kèm đối với phần mềm lương miễn phí. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ hay giải đáp nào. Nếu may mắn hơn, bạn sẽ nằm trong danh sách test sản phẩm của nhà cung cấp. Không có sự hỗ trợ, đồng nghĩa với việc quá trình sử dụng cực kỳ mất thời gian, tốn nhân lực.

✅Bảo mật không cao, độ an toàn thấp

Sử dụng phần mềm miễn phí, sự an toàn hay bảo mật thông tin của doanh nghiệp không thể đảm bảo. Bạn không thể biết ai đang ngồi trước màn hình máy tính bên kia và có những mục đích gì? Bạn cũng không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra với lượng dữ liệu bạn đưa vào phần mềm? Do đó, sử dụng phần mềm lương miễn phí, rủi ro vô cùng cao.

✅Không phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn

Đối với những doanh nghiệp vừa và lớn, phần mềm lương miễn phí không phải sự lựa chọn phù hợp. Khi bạn có quá nhiều công nhân, nhà máy, phân xưởng; hãy nghĩ đến việc đầu tư một phần mềm lương đạt chuẩn. Hãy nghĩ đến việc phải nhập lại dữ liệu cho hàng nghìn người khi bạn phải thay đổi phần mềm. Thay vì việc chăm chăm đi sửa, phần mềm mất phí sẽ đảm bảo các rủi ro xảy ra ít nhất có thể.

phần mềm tính lương

>>> Quản lý dự án là gì? Nhiệm vụ của ban quản lý dự án là gì?

Các yêu cầu thiết yếu của một phần mềm tính lương tốt

✅Thiết lập chính sách lương

Chính sách lương liên quan chặt chẽ tới cách thức doanh nghiệp trả lương. Doanh nghiệp không thể trả lương trong vô định khi mà không có một chính sách lương rõ ràng. Do đó, phần mềm tính lương phải có cơ chế cụ thể hóa chính sách lương thành các công thức tính toán, có đối tượng và thời hạn áp dụng. Các công thức này sẽ được thiết lập dựa trên một hoặc nhiều phương thức trả lương DN áp dụng.

✅Nguồn dữ liệu

Có nguồn dữ liệu cho chính sách hoạt động. Phần mềm lương đạt tiêu chuẩn phải có cổng import dữ liệu (tích hợp) từ các phần mềm chấm công, phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm CRM hay DMS. Phần mềm cần có giao diện nhập liệu trực tiếp và trình bày dữ liệu, mẫu nhập liệu để người dùng có thể dễ dàng tải về.

✅Hệ thống báo cáo

Phần mềm tính lương phù hợp cần có hệ thống báo cáo chi tiết. Điều này giúp người quản lý có thể thấy các nội dung thông tin chi tiết liên quan đến tiền lương. Chẳng hạn như khi muốn tìm hiểu về nhân sự nào đó, họ có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cá nhân, mức lương thưởng, ngày công thực tế,… Các báo cáo tổng hợp về tiền lương giúp Giám đốc nhân sự hoặc CEO nắm được tổng thể chi phí tiền lương của công ty, bộ phận hay theo quỹ lương, thưởng. Các báo cáo nhất định phải rõ ràng, dễ nhìn, được phân chia thành các hạng mục cụ thể.

✅Tính bảo mật

Nguồn nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới sự thành bại của một tổ chức. Do đó, các thông tin liên quan cần phải được bảo mật, đặc biệt là  liện quan tới lương bổng – một trong những vấn đề vô cùng tế nhị.

Yếu tố bảo mật luôn được xem là bắt buộc đối với môt phần mềm lương tốt. Điều này đảm bảo mọi thông tin của doanh nghiệp được giữ kín trong quá trình sử dụng. Để đáp ứng được điều này, sự lựa chọn tốt nhất là các phần mềm được cung cấp bởi các nhà cung ứng uy tín. Tốt hơn cả là nhà cung cứng phải nhận được sự đánh giá cao của doanh nghiệp đã sử dụng. Trong quá trình cung ứng dịch vụ, luôn luôn phải có sự hỗ trợ, bảo hành mọi lúc mọi nơi/

✅Sự linh hoạt

Phần mềm lương tốt phải có khả năng hoạt động  theo nhiều tình huống khác nhau, nhằm đảm bảo tính linh hoạt đối với từng tổ chức. Phần mềm cũng cần được thiết kế đảm bảo có độ mở để đáp ứng được những hình thức trả lương khác nhau trong một doanh nghiệp

>>> Top 20 phần mềm quản lý công việc, giao việc hiệu quả nhất

Top 10 phần mềm tính lương được các doanh nghiệp lớn tin dùng nhất

✅Phần mềm tính lương digiiC&B của OOC

Phần mềm tính lương (Phần mềm quản lý đãi ngộ digiiC&B) của OOC được ra đời dưới nền tảng gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn quản lý của OCD. OCD là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam, đã thực hiện hàng trăm dự án tư vấn lớn nhỏ khắp cả nước. digiiC&B cho phép doanh nghiệp áp dụng phương pháp trả lương 3P hay bất kỳ phương thức trả lương nào khác như lương sản phẩm, lương kinh doanh (hoa hồng), lương dự án… Phần mềm digiiC&B liên kết chặt chẽ với các cấu phần khác của OOC: KPI, Đánh giá năng lực, Chấm công và Thông tin nhân sự.

digiiC&B hỗ trợ doanh nghiệp phân bổ quỹ lương gắn kết chặt chẽ với mục tiêu chiến lược và chuỗi giá trị. Với bảng tính tự động, phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho công tác thiết kế, điều chỉnh hệ thống, chi tiết tính toán đến từng nhân viên.

Phần mềm được thiết kế linh hoạt cho sử dụng, dễ dàng điều chỉnh các biến số của chính sách. Do đó, digiiC&B giúp DN dễ dàng thiết lập hệ thống đãi ngộ theo phương pháp 3P hay một phương thức trả lương nào khác. Phần mềm hỗ trợ tích hợ, tự động cập nhật đầu vào và tính toán, đơn giản hóa quá trình tính toán.

Với hệ thống lương tiên tiến, phần mềm nhân sự tiền lương digiiC&B sẽ giúp DN thu hút và giữ nhân tài trong doanh nghiệp. Đó là ra sự công bằng, khuyến khích hiệu quả công việc, đãi ngộ tương xứng với đóng góp của nhân viên.

Tính năng chính của phần mềm tính lương của OOC:

 • 📌Hoạch định quỹ lương
 • 📌Thiết kế hệ thống khung, bậc lương
 • 📌Thiết lập chính sách đãi ngộ
 • 📌Lập bảng tính lương
 • 📌Lập/Duyệt bảng lương tháng
 • 📌Báo cáo tổng hợp thu nhập
 • 📌Chi tiết thu nhập người lao động
 • 📌Phiếu lương
 • 📌Kết nối KPI và kết quả đánh giá năng lực
 • 📌Kết nối Portal

Để tính lương, doanh nghiệp cần có dữ liệu về nhân sự. Dữ liệu nhân sự từ biểu mẫu excel hay các cấu phần khác như phần mềm chấm công, phần mềm đánh giá kết quả KPI hay đánh giá năng lực sẽ được kết nối và import trực tiếp vào digiiC&B. Từ đó, digiiC&B sẽ dựa trên chính sách và công thức sẵn có để tiến hành tính toán ra bảng lương và phiếu lương của từng nhân sự theo biểu mẫu của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp sử dụng cổng thông tin nhân sự – portal, các thông tin về đãi ngộ cá nhân cũng sẽ được tự động cập nhập để thông báo tới cho nhân viên toàn doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng email như một giải pháp thay thế.

Tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm tính lương (Phần mềm quản lý đãi ngộ) digiiC&B của OOC

✅Phân hệ quản lý tiền lương của 1Office

Phân hệ quản lý tiền lương của 1Office có những tính năng tiêu biểu như sau:

Tính – Phê duyệt lương tự động

 • Tự động sinh ra bảng lương đã cấu hình vào đầu mỗi tháng.
 • Tự động tách dòng nếu một nhân sự trong một tháng hưởng nhiều mức lương khác nhau.
 • Kế toán, giám đốc kiểm tra và phê duyệt bảng lương 24/7 ngay trên phần mềm.

Trả lương 24/7 qua tài khoản ngân hàng

✅Hệ thống quản lý tiền lương trong AMIS.VN

Phần mềm quản trị nhân sự tiền lương AMIS là một sản phẩm công nghệ do công ty cổ phẩn MISA phát triển. Amis giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình quản lý tiền lương. Từ đó, doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian tính thuế, bảo hiểm cho nhân sự hàng tháng.

Một số tính năng của hệ thống quản lý tiền lương của Amis là:

 • Cho phép tạo nhiều kỳ lương trong một tháng, gửi phiếu lương cho nhân viên trong một thao tác:
 • Cán bộ nhân sự có thể gửi trực tiếp phiếu lương cho từng nhân viên đồng thời chỉ qua một thao tác duy nhất.
 • Cho phép bổ sung thông tin về các khoản thu nhập, khấu trừ, đối tượng phụ thuộc của từng nhân viên. Điều này hỗ trợ phục vụ cho việc theo dõi lương trong kỳ.

✅Phần mềm tính lương FTSHRM

Phần mềm tính lương FTSHRM là một sản phẩm đến từ công ty FTSVN.  Phần mềm cho phép tính toán các loại lương như: Lương thời gian, lương sản phẩm, lương làm thêm giờ, phụ cấp các loại…

Một số chức năng chính của phần mềm nhân sự tiền lương FTSHRM à:

 • Cập nhật và quản lý các loại công theo tháng
 • Tính lương theo nhiều kiểu khác nhau:
  • Theo các loại công thời gian
  • Sản lượng sản phẩm
  • Tính lương và phân bổ lương theo quỹ lương.
 • Khai báo đơn giá các loại lương theo chức vụ, theo từng nhân viên.
 • Kết nối với phân hệ chấm công để tính toán công làm việc, công làm thêm giờ, công nghỉ theo chế độ, công đi học tập…
 • Khai báo và tính các loại phụ cấp
 • Khai báo và tính các loại giảm trừ
 • Quản lý trích nộp bảo hiểm
 • Quản lý thuế thu nhập cá nhân
 • Hệ thống báo cáo.

✅Phần mềm tính lương ECOUNT

Phần mềm tính lương ECOUNT có một số đặc điểm riêng như:

 • Có thể áp dụng vào Ecount cách thức tính lương hiện có trong công ty.
 • Nếu chỉ nhấn nút tính lương thì được tính tự động thu nhập và khấu trừ trên nền tảng đã nhập trước đó.
 • Có thể kiểm tra chi tiết lương bằng hình thức đa dạng.
 • Có thể phản ánh chi tiết lương vào nội dung thuế và kế toán dễ dàng.

Phần mềm tập trung vào một số tính năng quan trọng như:

 • Thiết lập khoản thu nhập,khoản khấu trừ
 • Tính toán tự động lương
 • Danh sách chi tiết bảng lương
 • Kết nối chức năng khác như có thể tiến hành trực tiếp khai báo trên nền tảng chi tiết thanh toán lương.

✅Phần mềm tính lương Paradise HRM

Paradise HRM có một số ưu điểm, tính năng như:

 • Phần mềm được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về sử dụng máy tính. Paradise HRM có thao tác đơn giản, giao diện trực quan
 • Paradise HRM quản lý  toàn bộ thông tin nhân viên từ sơ yếu lý lịch cá nhân đến quá trình công tác, hợp đồng lao động, khen thưởng – kỷ luật, đánh giá nhân viên.
 • Sau khi thiết lập các thông số lương lương đầu vào, phần mềm sẽ tự động tính toán và đưa ra bảng lương chính xác cho từng nhân viên

✅Phần mềm tính lương Tanca

Sử dụng phần mềm tính lương Tanca, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

 • Nhà quản lý có thể xây dựng hệ thống lương trên Tanca với các cấp bậc lương khác nhau của các bộ phận khác nhau. Quản lý mức độ tăng lương của nhân viên cũng như việc thăng tiến các cấp bậc của họ.
 • Việc tính lương trở nên tự động khi sử dụng hệ thống Tanca. Chỉ cần tạo các công thức tương tự như trên Excel, bạn có thể tạo ra các Bảng lương mẫu. Sau đó, mỗi tháng, hệ thống sẽ tính toán lương dùm bạn.
 • Có thể tính lương cho nhiều mô hình, nhiều phòng ban, đồng bộ các bảng lương khác nhau.
 • Tanca cũng có thể tính lương hàng ngày. Nhân viên có thể cập nhật Phiếu lương của họ hàng ngày ngay trên điện thoại.

✅Phần mềm tính lương CorePayroll

Phần mềm tính lương CorePayroll thực hiện các bảng tính về lương và thu nhập. Trích xuất dữ liệu bảng tính lương ra mẫu lương cá nhân, bảng chi tiết, bảng tổng hợp, hệ thống account và trung tâm chi phí để map chi phí vào ERP. Tổng hơp chi phí import vào phần mềm kế toán.

 • Cho phép người dùng đăng ký mức lương của một hoặc một nhóm nhân viên. Import mức lương từ excel, lấy mức lương từ hợp đồng lao động, quyết định lương làm cơ sở để phần mềm lương tính bảng lương theo mức lương mới nhất.
 • Lấy dữ liệu phụ cấp từ bảng quy định phụ cấp, import danh sách hưởng phụ cấp từ excel. Hoặc lấy phụ cấp có quy định trong hợp đồng lao động. Quyết định nhân sự đưa vào làm dữ liệu tính toán của phần mềm tính lương.

✅Phần mềm nhân sự tiền lương TiT

Phần mềm quản lý tiền lương TiT giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình tính lương. PM hỗ trợ giảm thiểu thời gian tính lương, phụ cấp, thuế, bảo hiểm cho cán bộ nhân sự hàng tháng. Module tính lương phù hợp với nhiều mô hìnhkhác nhau: khối văn phòng, sản xuất,…Module tính lương liên kết chặt chẽ với các Module khác. Điều này khiến việc tổng hợp các tham số chính xác một cách tuyệt đối. Tự động thông báo phiếu lương qua Email, SMS giúp cho hình ảnh DN trở lên chuyên nghiệp hơn.

Với quản lý tiền lương, phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công. Phần mềm lương Tit sẽ cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày và lưu thông tin trên hệ thống phần mềm. Tổng hợp số ngày công nhân viên đi làm, nghỉ phép, nghỉ ốm để lập bảng chấm công tổng hợp.

✅Phần mềm Quản lý tiền lương và thuế TNCN (Dsoft HRM )

Dsoft HRM đáp ứng đầy đủ các cách tính lương cho tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị.  Phần mềm phù hợp cho các DN nhà nước, đến các cơ quan Nhà nước. Dsoft HRM thích ứng với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Dsoft HRM phù hợp với tổ chức có tính chất đặc thù về phụ cấp lương và tính chất lương như Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế,…

Do đó, khi sử dụng Dsoft HRM trong công việc, nhân sự có thể giải quyết triệt để các nghiệp vụ chính xác, nhanh chóng. Phần mềm hỗ trợ giảm thiểu tối đa thời gian và nhân lực thực hiện. Hỗ trợ các phương pháp tính lương thông thường,

✅ Phần mềm lương ANA

ANA cho phép người sử dụng tự thiết lập các công thức tính toán, nhập hệ số, mức lương, mức thưởng…

 • Khả năng kết nối các phân hệ khác như: chấm công, quản lý bảo hiểm,  thông tin nhân sự,…
 • Tính toán chi tiết các loại lương: theo ca, lương sản phẩm, lương thêm giờ, phụ cấp, thưởng …
 • Tự thiết lập công thức tính lương
 • Khai báo và tính các loại phụ cấp/ giảm trừ
 • Báo cáo phiếu lương đến từng nhân viên

Phần mềm lương AloPayroll 

AloPayroll là công cụ hỗ trợ DN tính lương ở nhiều ngành nghề, địa điểm khác nhau. DN dễ dàng quản lý nghiệp vụ quản lý nhân sự – chấm công – tiền lương.

Người dùng có thể thiết lập phần mềm lương AloPayroll mà không gặp khó khăn. Phần mềm làm việc trên nền tảng Web nên người dùng có thể truy cập bất kỳ lúc nào.

Kết hợp phần mềm lương và chấm công – tối ưu hiệu quả quản lý

Cũng như tính lương, các giải pháp chấm công truyền thống đã dần thay thế bằng phần mềm chấm công hiện đại. Sử dụng chung nền tảng giúp việc kết nối dữ liệu đơn giản hơn. Trong trường hợp thay đổi nhân sự, chuyển giao công việc cũng dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay, đa phần mọi doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng phần mềm chấm công. Sẽ là ác mông nếu hàng tháng nhân sự xuất dữ liệu chấm công của hàng ngàn nhân viên. Sau đó tính lương trên Excel. Kết hợp phần mềm lương và chấm công, dữ liệu tự động cập nhật để tính lương nhanh chóng.

Phần mềm tính lương digiiC&B có khả năng tương thích với hầu hết phần mềm chấm công hiện có. Đặc biệt hơn, digiiC&B liên kết với phần mềm chấm công iAccess 2020 thuộc bộ giải pháp toàn diện Eagle Vision – CTC. Các chức năng chính của hệ thống gồm:

 • Bảng chấm công
 • Dữ liệu truy cập chi tiết
 • Báo cáo chuyên cần
 • Quản lý danh sách nhân viên và dữ liệu khuôn mặt
 • Quản lý phòng ban
 • Thiết lập tham số hoạt động của hệ thống

Trên đây là tổng hợp những nội dung cần thiết khi lựa chọn phần mềm lương. Chúc quý doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp hiệu quả, tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *